4 loại đồ uống tốt cho tim mạch bạn nên bổ sung mỗi ngày

Viết bởi Tea LØver, Ngày 23/05/2021
4 loại đồ uống tốt cho tim mạch bạn nên bổ sung mỗi ngày

Tim có vai trò duy trì sự sống của con người. Trái tim khỏe mạnh sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng. Healthline gợi ý 4 loại đồ uống tốt cho tim mạch bạn nên bổ sung mỗi ngày.


Trà matcha

Matcha là một loại trà xanh có chứa hàm lượng epigallocatechin gallate (EGCG) cao. EGCG là một hợp chất polyphenol trong trà xanh có đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm mạch.

Tiêu thụ trà matcha giàu EGCG có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy, EGCG giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, sự tích tụ các chất béo trên thành động mạch và có thể giúp giảm viêm và tổn thương tế bào.

Cacao nóng

Cacao chứa nhiều khoáng chất và chất chống ôxy hóa có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nó đặc biệt giàu chất chống ôxy hóa flavonoid, được biết đến với lợi ích tim mạch.

Theo nghiên cứu khoa học, thưởng thức các sản phẩm từ cacao có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Để tạo ra một loại đồ uống sôcôla nóng bổ dưỡng mà không cần thêm nhiều đường, hãy thêm 1 thìa bột cacao vào một cốc sữa nóng.

Trà hoa dâm bụt

Trà dâm bụt giúp giảm mức cholesterol LDL (có hại) và chất béo trung tính, một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh về tim mạch.

Uống trà hoa dâm bụt đã được chứng minh là làm tăng cholesterol HDL (tốt), giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính.

Nước cam

Các loại trái cây họ cam quýt như chanh và cam có nhiều chất dinh dưỡng có lợi và các hợp chất thực vật, bao gồm tinh dầu và chất chống ôxy hóa flavonoid.

Uống nước cam hàng ngày giúp giảm mức huyết áp, một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim.

Bổ sung nước cam mỗi ngày có thể giúp bạn tăng lượng chất lỏng nạp vào cơ thể. Giữ đủ nước là điều cần thiết cho hoạt động của tim và mất nước có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: